ഭക്ഷണങ്ങൾക്കും പഴങ്ങൾക്കും ഉയർന്ന വിഹിതം നീക്കിവയ്ക്കുന്ന സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ കേരളം ഒന്നാമത്.

ഭക്ഷണത്തിനുള്ള ചെലവിൽ നോൺ–വെജിറ്റേറിയൻ ഭക്ഷണങ്ങൾക്കും പഴങ്ങൾക്കും ഉയർന്ന വിഹിതം നീക്കിവയ്ക്കുന്ന സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ കേരളം ഒന്നാമത്. നാഷനൽ സ്റ്റാറ്റിസ്റ്റിക്കൽ ഓഫിസിന്റെ (എൻഎസ്ഒ) ഗാർഹിക ഉപഭോഗ സർവേ റിപ്പോർട്ടിലാണ് വിവരങ്ങളുള്ളത്.
കേരളത്തിന്റെ ഗ്രാമീണ മേഖലകളിൽ 23.5% തുകയാണ് മുട്ട, മാംസം, മത്സ്യം എന്നിവയ്ക്കായി മാറ്റിവയ്ക്കുന്നത്. നഗരങ്ങളിൽ ഇത് 19.8 ശതമാനവും. രണ്ടാമത് അസമാണ്, അവരുടെ ഭക്ഷണച്ചെലവിൽ 17 ശതമാനവും (നഗരം) 20 ശതമാനവുമാണ് (ഗ്രാമം) നോൺ–വെജ് ഇനങ്ങൾ. ഗ്രാമീണമേഖലയിൽ ഏറ്റവും കുറവ് ഹരിയാനയിലും (2.1%) നഗരമേഖലകളിൽ ഏറ്റവും കുറവ് രാജസ്ഥാനിലുമാണ് (2.3%).

പഴങ്ങൾ വാങ്ങാനായി കേരളത്തിലെ ഗ്രാമമേഖലകൾ 11.3% തുക നീക്കിവയ്ക്കുമ്പോൾ നഗരമേഖലകളിൽ ഇത് 12%. അതേസമയം, പച്ചക്കറി വാങ്ങുന്നതിന് ഏറ്റവും കുറവ് വിഹിതം മാറ്റിവയ്ക്കുന്ന സംസ്ഥാനവും കേരളമാണ്. ഗ്രാമം: 8.6%, നഗരം: 7.6%.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *